Nguyên Tắc Mua Và Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Theo Nghị Định 59/2015- Đọc Ngay!

Theo nghị định 59/2015 việc mua và quản lý dự án đầu tư xây dựng cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Cần xem lại các văn bản pháp luật nào liên quan để đảm bảo quyền/nghĩa vụ và trách nhiệm khi tham gia xây dựng công trình?

Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Những gợi mở mà hệ thống nói tới tin rằng sẽ không lãng phí thời gian của quý vị vô ích! 

Theo nghị định 59/2015 cần tuân thủ nguyên tắc nào khi quản lý dự án?

Tại Điều 3 của nghị định 59/2015đã nêu rất rõ về các nguyên tắc cơ bản khi quản lý dự án đầu tư xây dựng. Để giúp bạn nắm rõ hơn về những nội dung này, các chia sẻ sau đây rất đáng để khám phá. Cụ thể:

Thứ nhất, về cơ sở pháp lý

Theo nội dung nghị định 59/2015, việc quản lý dự án đầu tư xây dựng cần tuân thủ các quy định đã nêu tại Điều 51 của Luật Xây dựng năm 2014. 

Mặt khác việc mua và quản lý dự án đầu tư xây dựng cũng cần đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn của Điều 4 của Luật Xây dựng năm 2014.

Đồng thời với đó các vấn đề liên quan tới công trình như:

  • Kế hoạch đầu tư.
  • Chủ trương đầu tư.
  • Quy trình thực hiện.

Cần đảm bảo tuân theo các quy định của pháp luật hiện hành.

nghị định 59/2015
Nguyên tắc mua và quản lý dự án

Thứ hai, về quan quản lý dự án

Mặt khác, về vấn đề quản lý thực hiện dự án cần đảm bảo phù hợp với loại nguồn vốn sử dụng. Mục đích để hạng mục đầu tư xây dựng mang lại nhiều lợi nhuận nhất có thể. Theo đó:

  • Đối với dự án dùng ngân sách nhà nước cần đảm bảo quản lý đúng về mục tiêu, chất lượng, tiến độ, kinh phí.
  • Đối với dự án thuộc hình thức PPP (Public – Private Partner) cần đảm bảo các thông tin minh bạch giữa vốn nhà nước và vốn của các đối tác nước ngoài. Quá trình quản lý công trình cần đảm bảo thực hiện đúng theo nghị định này và các văn bản pháp luật hiện hành.
  •  Đối với dự án đầu tư xây dựng từ vốn ngoài ngân sách của nhà nước, phía cơ quan quản lý cần bám sát mục tiêu, tiến độ, chất lượng. Đồng thời những vấn đề như an toàn lao động, ô nhiễm môi trường cũng cần được quản lý chặt chẽ.
  • Đối với dự án dùng nguồn vốn khác, được nhà nước quản lý về mục tiêu, quy mô đầu tư và các tác động của công trình đến cảnh quan xung quanh cũng như quốc phòng, an ninh.

nghị đinh 59
Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Nghị định 59/2015 giúp gì cho nhà đầu tư?

Tuân thủ đúng các nguyên tắc và hướng dẫn của nghị định 59/2015 là thước đo quan trọng đánh giá sự uy tín của công trình. Điều này một mặt đảm bảo kiến trúc kiên cố, tránh ảnh hưởng tới các công trình lân cận.

Mặt khác nhờ văn bản pháp luật này, bạn còn tạo thêm sức hút giúp dự án của mình. Nhận được nhiều đánh giá cao từ đối tác/khách hàng. Đây sẽ là một điểm ấn tượng để chúng ta thuyết phục đối tác của mình. Nhờ thế quý vị dễ dàng sinh lợi nhuận lớn khi mua bán sang tay.

nghị định 59
Những lưu ý trong nghị định 59/2015

Ngoài các thông tin vừa rồi, hãy tìm hiểu thêm các văn bản pháp luật khác tại bất động sản Meeylandbạn nhé. Hệ thống hiện cập nhật rất nhiều thông tư/nghị định mới nhất. Đây là cách giúp quý vị tiếp cận luật và các thủ tục pháp lý nhanh chóng. Tránh cản trở và sự cố trong quá trình triển khai xây dựng.

Nếu còn các băn khoăn về bất động sản cũng như cần tư vấn luật, đọc báo cáo đầu tư,…hãy đến với chúng tôi ngay sau bài viết này để có thêm các chia sẻ hữu ích hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *