Xua Nỗi Lo Con Thiếu Kỹ Năng Với Top 9 Đồ Chơi Cho Bé Gái Từ 1-5 Tuổi

Mặc dù sự khác nhau về giới sẽ tạo ra những khác nhau về tốc độ phát triển hay đặc điểm phát triển của từng bé. Nhưng trong giai đoạn quan trọng này, sự khác biệt đó không hề lớn. Cơ bản cả bé trai và bé gái cần phải thành thạo những kỹ năng cơ bản như Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội và kỹ năng phối hợp các bộ phận trên cơ thể. Hôm nay Toplistdanang sẽ cùng bố mẹ giúp bé gái đạt được những kỹ năng cần thiết thông qua top 9 đồ chơi cho bé gái trong giai đoạn này nhé.

Trong bài viết này, Toplistdanang sẽ phân ra các độ tuổi và các kỹ năng mà cơ thể con đã sẵn sàng để đạt được nó. Sẽ có những miêu tả rõ ràng về cách con gái đạt được từng kỹ năng một thông qua từng món đồ chơi. Bố mẹ cùng đón xem nhé.

1. Máy Giặt Mini Cao Cấp – Đồ Chơi Cho Bé Gái

Mở đầu danh sách này một chiếc máy giặt mini. Máy giặt là dụng cụ mà trong cuộc sống hiện đại hầu hết gia đình nào cũng có. Vào giai đoạn 3 tuổi, bé gái đã rất thích bắt chước những gì được nhìn thấy. Nên nếu bố mẹ tận dụng được cơ hội này mà giúp con học được thì tốt quá.

Con sẽ chơi được rất nhiều trò với chiếc mày giặt mini này. Chủ yếu con sẽ rèn luyện được sự khéo léodẻo dai của đôi tay của mình. Như một hoạt động thường ngày, con sẽ bỏ đồ vào máy. Sau đó bỏ nước giặt và nhấn nút. Sau đí phơi quần áo trên giàn và kẹp có sẵn. Rồi là quần áo cho khô. Khi thực hiện các bước từ đầu đến cuối, con sẽ hiểu được cách như thế nào là thực hiện theo trình tự và từ duy logic nữa đấy. 

Máy Giặt Mini Cao Cấp
Máy Giặt Mini Cao Cấp

2. Đồ Chơi Bồn Tắm Cho Búp Bê

Vào mùa hè mà được chơi các trò chơi liên quan đến nước là mong ước của nhiều bé gái. Nhưng nếu chưa thể đi du lịch biển ngay tức thì hay không có nhiều không gian để đặt bể bơi. Bố mẹ cứ thử cho con gái chơi với bồn tắm cho búp bê vậy.

Giai đoạn từ 4 đến 5 tuổi, các bé cần học các kỹ năng để trở nên độc lập hơn. Điển hình như trong việc từ xúc cơm ăn hay tự vệ sinh cá nhân cho bản thân. Tắm cho búp bê là một cách học tuyệt vời để gián tiếp dạy con cách chăm sóc bản thân đúng cách. Vì chỉ khi con chăm sóc được cho búp bê, con mới biết cách tự chăm sóc cho mình được. Một điều quan trọng nữa là bố mẹ hãy để ý nhiều hơn đến cách con làm nhé. Có thể con sẽ chưa quen trong thời gian đầu đâu.

Bồn tắm cho búp bê mang màu sắc hồng nhạt vừa bắt mắt, vừa dễ thương. Chắc chắn sẽ là món quà sinh nhật đầy bất ngờ cho con.

Đồ Chơi Bồn Tắm Cho Búp Bê
Đồ Chơi Bồn Tắm Cho Búp Bê

3. Tranh Đính Theo Chủ Đề: Màu Sắc

Với kỹ năng nhận biết màu sắc, bắt đầu từ độ tuổi nào cũng được. Màu sắc là kiến thức cơ bản của cuộc sống và cũng là kiến thức thú vị nhất. Màu sắc là sáng tạo là ngẫu hứng và cảm xúc.

Trò chơi này tập trung phát triển cho con kỹ năng ghi nhớ chi tiết. Sự sáng taọ được kích thích thông qua sự thay đổi về vị trí các que đính. Thay vì vẽ théo cách thông thường, con có thể tháo ra và vẽ đi vẽ lại dễ dàng và linh hoạt. Từ đó, con sẽ rèn luyện được sự khéo léo của đôi tay.

Tranh đính có nhiều ưu điểm như. Dễ chơi, dễ thu dọn khi chơi xong. Màu sắc được sơn trên các kim nhựa rất tươi mới và lâu phai. Các que đính đủ chắc chắn khi đính trên bảng.

Tranh Đính Theo Chủ Đề: Màu Sắc
Tranh Đính Theo Chủ Đề: Màu Sắc

4. Đàn Gỗ 12 Âm Nhiều Màu Sắc

Nhiều bố mẹ tận dụng trí thông mình âm nhạc rồi phát triển năng khiếu ấm nhạc cho con. Đó là cách định hướng của rất nhiều bố mẹ cho con trong thời điểm hiện tại. Nhưng muốn biết con có thể phát triển tốt loại trí thông minh này không thì cũng cần một quá trình dài đấy ạ.

Âm nhạc hay nghệ thuật không bao giờ có giới hạn. Nên về độ tuổi tối thiều để tiếp xúc với âm nhạc không là vấn đề với bé gái. Nếu con gái còn chưa đủ cứng tay để cầm chiếc gõ thì bố mẹ hãy gõ cho con nghe nhé. Những âm thanh đơn giản sẽ ngấm dần vào trong não con theo thời gian. Cho đến khi con có thể chơi được một cách thành thạo thì xin chúc mừng bố mẹ nhé. Còn nếu không được thì còn rất nhiều cách khác nữa như trò vỏ xò này, hay là trống lắc này.

Đàn gỗ 12 âm là trò chơi cho bé gái được làm từ gỗ tự nhiên. Có độ bền cao và tuyệt đối an toàn cho con gái.

Đàn Gỗ 12 Âm Nhiều Màu Sắc
Đàn Gỗ 12 Âm Nhiều Màu Sắc

5. Bộ Vali Bếp Mini – Đồ Chơi Cho Bé Gái

Một đồ chơi tiếp theo cũng tập trung sự rèn luyện sự khéo léo của đôi tay thông qua cách cầm vật dụng nấu ăn. Nên bố mẹ có thể hiểu rằng kỹ năng này vô cùng quan trọng và con luôn cần hoàn thiện trong nhiều giai đoạn từ 1-5 tuổi.

Ngoài ra, với món đồ chơi Vali bếp mini thì con còn học được tính gọn gàng và ngăn nắp. Thực chất Chiếc vali sẽ giúp con đựng đồ chơi sau khi chơi. Con sẽ sắp xếp đồ chơi sau khi chơi và bày biện đồ chơi khi bắt đầu chơi. Điều này cũng giúp con gái hiểu rằng xếp đồ vào Vali thì con sẽ không lạc mất đồ chơi. Con còn có thể mang đi bất cứ nơi nào con muốn nữa.

Bộ Vali Bếp Mini
Đồ Chơi Cho Bé Gái

6. Đồ Chơi Hướng Nghiệp Vali Trang Điểm

Có thể Vali đồ chơi đang là xu hướng đồ chơi của thì trường đồ chơi. Vừa gọn gàng mà còn đựng được nhiều chi tiết chơi cho con. Càng nhiều dụng cụ thì con càng nhận biết được dụng cụ hơn ngoài cuộc sống.

Chiếc vali trang điểm này là bộ đồ chơi hướng nghiệp phổ biến. Kỹ năng dùng đôi tay ở trò chơi này cũng sẽ cao hơn so với các trò chơi khác. Kỹ năng của đôi tay của con trong trò chơi này sẽ là tỉ mỉ và uyển chuyển. Nói vậy thôi bố mẹ cũng đã nghĩ đến được lợi ích quan trọng của đồ chơi trang điểm rồi đúng không. Nếu kỹ năng của đôi tay phát triển tốt, khi con vẽ hay viết cũng sẽ rất đẹp và dễ dàng. 4-5 Tuổi là bé gái đã có thể vẽ được các đường cong rồi mẹ nhé.

Đồ Chơi Hướng Nghiệp Vali Trang Điểm
Đồ Chơi Hướng Nghiệp Vali Trang Điểm

7. Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 5 Người  – Đồ Chơi Cho Bé Gái

Một kỹ năng mà khiến nhiều bố mẹ khá lo lắng đó là khả năng giao tiếp. Thường thì khi vào lớp mẫu giáo, con đã tiếp xúc với một môi trường mà không có bố mẹ ở đó. Con tiếp xúc với các bạn, các cô. Nếu như không diễn đạt được mong muốn của mình, con sẽ bị thụ động.

Có nhiều cách để rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho con, điển hình là kể chuyện. Bố mẹ có thể bắt đầu mua truyện để đọc cho con khi con lên 2 hoặc 3. Nếu như không có hiệu quả lắm, bố mẹ nên tìm cách khác. Cho con một trò chơi mà giúp con tiếp xúc với người khác để thúc đẩy con giao tiếp. Bộ đồ chơi nấu ăn 5 người này là một điển hình. Để giúp con không rụt rè thì bố mẹ nên chơi với con trước. Bố mẹ có thể đóng giả làm ai đó để trao đổi và nói chuyện với con. Những tính từ như nóng, nguội, mặn hay nhạt rất đơn giản mà dễ nhớ. Cứ kiên trì một thời gian thì bố mẹ có thể cho con và bạn chơi trò này cả ngày luôn ấy.

Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 5 Người
Đồ Chơi Cho Bé Gái

8. Bộ Đồ Chơi Lắp Ghép Các Hoạt Động Vui Chơi 

Khi con vào mầm non và được tiếp xúc với môi trường mới. Con sẽ được gặp nhiều bạn bè, cùng nhau chơi rất nhiểu trò chơi ở sân trường. Có thể rằng, con về nhà vẫn còn thèm muốn được đến trường để chơi tiếp. Thì đây là một cách chữa cháy kịp thời cho “cơn thèm” của con.

Đồ chơi ở top thứ 8 là đồ chơi lắp ghép phổ biến. Đồ chơi lắp ghép mang lại cho con vô vàn lợi ích. Điển hình đó là kỹ năng tư duy logic, sự khéo léo của đôi tay và sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, nhược điểm khá nhỏ của nó là các chi tiết rất dễ bị gãy hoặc biến dạng. Ngoài ra khi con làm mất chi tiết thì cũng không thể tìm cái khác để thay thế được. Bố mẹ nếu mua sản phẩm lắp ghép này thì hãy chuẩn bị cho con một hộp đựng. Sau khi chơi xong thì con bỏ vào và đóng lại. Như vậy sẽ không sợ bị mất chi tiết nữa.

Bộ Đồ Chơi Lắp Ghép Các Hoạt Động Vui Chơi
Đồ Chơi Cho Bé Gái

9. Bộ Đồ Chơi Xe Bán Hàng Dong – Đồ Chơi Cho Bé Gái

Tương tự như bộ đồ chơi lắp ghép trên, các kỹ năng con học được đều không khác nhau. Nói về điểm khác thì đó là về số lượng chi tiết và màu sắc sản phẩm. Màu sắc đa dạng thì con càng dễ bị thu hút hơn. Tuy nhiên, nói vế cách chơi thì đồ chơi này khác ở một điểm. Đó là có xe đẩy tay lắp ghép. Xe đẩy tay sẽ giúp con phối hợp tay chân hài hoà hơn rất nhiều.

Bộ Đồ Chơi Xe Bán Hàng Dong
Đồ Chơi Cho Bé Gái

Đến đây là phẩn kết của danh sách top 9 đồ chơi cho bé gái rồi. Toplistdanang xin nhấn mạnh một lần nữa rằng: việc giáo dục cho bé gái thông qua đồ chơi thông minh là một lựa chọn chưa bào giờ thừa. Trong độ tuổi đầu đời từ 1-5 tuổi, ngoài quan tâm đến tính năng và bề ngoài của đồ chơi, bố mẹ cũng nên chú trọng vào kỹ năng để con phát triển được toàn diện nhé. Chúc bố mẹ chọn được món đồ chơi con gái thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *