Top 9 Đồ Chơi Giáo Dục Cho Bé Mọi Kỹ Năng Cần Thiết Từ 2-5 Tuổi

Mỗi món đồ chơi đều mang cho con một kỹ năng nhất định nào đó. Với trẻ việc đạt được các kỹ năng cần thiết vào đúng độ tuổi là điều rất quan trọng. Ngoài sự nỗ lưc từ bố mẹ và nhà trường, thì các món đồ chơi giáo dục cho bé là một trợ thủ đắc lực cùng bố mẹ. Hôm nay, Toplistdanang sẽ cùng bố mẹ điểm qua danh sách 9 món đồ chơi giáo dục đó nhé.

1. Bảng Tô Màu Tiếng Anh Tự Xóa – Đồ chơi giáo dục cho bé

Tô màu là bài tập cơ bản cho trẻ để giúp con nhận biết màu sắc tốt hơn. Dần dần, hoạt động này được cải tiến từ từ, tạo sự tiên lợi cho cả bố mẹ và cho con nhiều hơn. Sản phẩm bảng tô màu từ xoá là một ví dụ. Bức hình ngộ nghĩnh, sinh động với những nét vẽ rõ ràng. Con chỉ cần sử dụng một chiếc bút ứng với từng bức tranh. Trong lúc tô, con sẽ hình dung  ra màu sắc thực tế của sự vật trong bức hình. Bảng tô màu hoàn toàn tự động xoá sau khi tôt màu. Như vậy con có thể tiết kiệm được thời gian và khám phá màu sắc ở bức tranh tiếp theo rồi.

Bảng Tô Màu Tiếng Anh Tự Xóa
Bảng Tô Màu Tiếng Anh Tự Xóa

2. Đồ Chơi Cùng Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt

Học tiếng Việt là điều mà nhiều bố mẹ chủ động dạy cho con sớm khi con chuẩn bị vào mầm non. Đồ chơi giáo dục này sẽ  giúp con tập trung vào 2 kỹ năng đó là tư duy ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Có nhiều cách chơi cùng con nếu như bố mẹ sáng tạo ạ. Đơn giản nhất là đọc to và phát âm rõ từng âm một. Hoặc là xếp những ký tự khi đứng gần nhau sẽ tạo ra ý nghĩa. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là sự kiên trì và bình tĩnh bố mẹ nhé.

Đồ Chơi Cùng Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt
Đồ Chơi Cùng Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt

3. Đồ Chơi Thông Minh Cùng Bé Học Toán

So với việc học kỹ năng giao tiếp thì chắc chắn bố mẹ cũng cần cho con học kỹ năng làm toán rồi. Kỹ năng đơn giản nhất và căn bản nhất là đếm. Sản phẩm có hình vẽ minh hoạ số lượng cụ thể. Hình vẽ là những con vật hay đồ vật gần gũi và thân thuộc. Ngoài ra, đồ chơi đẹp mắt này còn kết hợp được với ghép hình giúp con phát triển tư duy logic nữa đấy. Ngoài ra còn có nhiều bải tập đếm đơn giản nữa như đếm ngón tay, hay đếm hoa quả và đồ dùng trong nhà. Nếu bố mẹ cùng con kết hợp vừa học vừa chơi, mọi lúc mọi nơi thì thời gian con đếm được từ 1-10 sẽ rất nhanh đấy.

Đồ Chơi Thông Minh Cùng Bé Học Toán
Đồ Chơi Thông Minh Cùng Bé Học Toán

4. Tranh Đính Theo Chủ Đề: Rừng

Tranh đính là một cách chơi tập trung cho sự sáng tạo và trừu tượng. Hình vẽ và nét vẽ không hề giống với bất kỳ cách vẽ nào. Thay vào đó sẽ là những hạt đính bằng nhựa được gia công cẩn thận để đảm bảo an toàn cho con. Cách bố trí chi tiết cũng tạo được không gian cho con sáng tạo. Bức hình cho sẵn để con tận dụng khả năng ghi nhớ cuả mình. Sau khi hoàn thành bức tranh rồi, con còn có thể thay đổi chi tiết trên tranh theo ý muốn của mình. Khi tháo ra cúng rất đơn giản mà không sợ bẩn hay màu dây ra quần áo.

Tranh Đính Theo Chủ Đề: Rừng
Tranh Đính Theo Chủ Đề: Rừng

5. Đồ Chơi Quân Cờ Domino – Đồ chơi giáo dục cho bé

Domino được xem như là món đồ chơi tốt nhất cho các kỹ năng vận động thô, nhất là kỹ năng khéo léo của đôi tay. Trò chơi mô phỏng các tác động từ những khối ghỗ khi xếp gần nhau sẽ tạo ra hiệu ứng cực kỳ thích mắt. Nhưng để thưởng thức hiệu ứng đó, con cần cẩn thận sắp xếp các khối gỗ gần nhau. Bố mẹ có thể kết hợp cùng con phát triển tư duy hình học. Có thể xếp hình tròn, vuông hay xoắn ốc. Đảm bảo con sẽ chơi cả ngày không chán.

Đồ Chơi Quân Cờ Domino
Đồ Chơi Quân Cờ Domino

6. Bảng Chữ Cái Nghộ Nghĩnh – Đồ chơi giáo dục cho bé

Sản phẩm này được đánh giá cao về các các kỹ năng mà con sẽ nhận được. 2 Kỹ năng cơ bản lả nhận biết chữ cái và nhận biết con số. Toplistdanang đánh giá khá cao sản phẩm này không chỉ về mặt mục đích của nó. Mà còn về màu sắc và chất liệu làm từ gỗ. Các sản phẩm là từ gỗ luôn an toàn tuyệt đối cho trẻ. Bên cạnh đó còn là thông điệp cùng con bảo vệ môi trường hơn. Một trong những ưu điểm tuyệt vời của gỗ nữa đó là bền bỉ. Bố mẹ nghĩ thế nào khi mua món quà này trong dịp sinh nhật con ạ?

Bảng Chữ Cái Nghộ Nghĩnh
Bảng Chữ Cái Nghộ Nghĩnh

7. Đồ Chơi Học Đếm Cùng Bé – Đồ chơi giáo dục cho bé

Học đếm sẽ không còn khó khăn nữa khi bố mẹ biết cách kết hợp và thực hành cùng con mọi lúc mọi nơi. Nhưng nếu bố mẹ không có quá nhiều thời gian cùng con thì có thể mua sản phẩm này. Sản phẩm này có mục đích chủ yếu là giúp con đếm và tập trung vào cách đếm hiệu quả. Các hình vẽ ngộ nghĩnh sẽ kích thích thì giác của con. Sản phẩm kết hợp với tư duy cách chơi ghép hình để tặng khả năng tư duy logic.

Đồ Chơi Học Đếm Cùng Bé
Đồ chơi giáo dục cho bé

8. Đồ Chơi Dụng Cụ Khám Chữa Bệnh 

Đây là món đồ chơi rất cần thiết. Không những giúp con không còn sợ khi gặp bác sĩ mà dạy cho con biết chăm sóc người thân hơn. Bộ đồ chơi bao gồm đầy đủ các món dụng cụ y tế. Con sẽ nhận biết các dụng cụ đó dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi quá nhiều chi tiết thì bố mẹ sợ khi con chơi không cẩn thận sẽ làm mất 1 hoặc 2 dụng cụ. Thì ba mẹ có thể yên tâm hơn khi đã có vali để con bỏ vào khi chơi xong. Bố mẹ cũng có thể tận dụng ưu điểm naỳ của sản phẩm để tạo cho con thói quen tốt. Thu dọn đồ chơi sau khi chơi xong. Tất nhiên là cần nhiều thời gian để tạo được thói quen. Bố mẹ hãy kiên nhẫn cùng với con nhé.

Đồ Chơi Dụng Cụ Khám Chữa Bệnh
Đồ chơi giáo dục cho bé

9. Miếng Gỗ Ghép Đồ Chơi Đa Dạng Chủ Đề – Đồ chơi giáo dục cho bé

Phải đảm bảo rằng, đồ chơi ghép hình mang lại cho con muôn vàn các kỹ năng cần thiết. Đó cũng là lý do tại sao đồ chơi ghép hình lại được yêu thích nhiều đến như vậy. Mỗi một miếng ghỗ là một đồ vật gần gũi, là nhiều mảnh ghép nhỏ tạo nên. Nếu như tận dụng hết các ưu điểm của trò chơi này con sẽ đạt được các kỹ năng sau:

Kỹ năng tư duy logic: thông qua hoạt động tìm ra các mảnh ghép phù hợp với nhau

Kỹ năng giải quyết vấn đề: thông qua suy nghĩ làm cách nào để ghép hiệu quả hơn

Kỹ năng phối hợp tay và mắt và Sự khéo léo của đôi tay

Sự kiên nhẫn: không nôn nóng khi chưa thực hiện xong miếng ghép

Miếng Gỗ Ghép Đồ Chơi Đa Dạng Chủ Đề
Đồ chơi giáo dục cho bé

Phía trên là những đánh giá và thông tin của Toplistdanang về những món đồ chơi giáo dục cho bé, mang lại cho con nhiều kỹ năng cần thiết trong độ tuổi từ 2-5 tuổi. Hy vọng bố mẹ sẽ chọn được món đồ chơi phù hợp cho con. Mong rằng con sẽ khôn lớn khoẻ mạnh, phát triển tối ưu cả về thể chất về tình thần thông qua các đồ chơi giáo dục thú vị trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *