Tham Khảo Một Số Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản Tại Nhà

Trân châu đường đen là một trong những loại topping nhìn đơn giản nhưng lại không thể thiếu trong những món trà sữa thơm ngon. Cùng ToplistDN tham khảo một số cách làm trân châu đường đenđơn giản ngon như ở ngoài hàng nhé!

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản Không Bị Cứng

Bước 1: Đun sôi 90 độ C 3lít – 4lit nước, thêm 500gr trân châu đen ( 14.000đ) đổ từ từ vào khuấy đều để trân châu đen không bị dính đáy.

Bước 2: Đun trân châu tại lửa sôi vừa trong 20 phút ,khuấy đều trân châu ( khoảng 3-5 phút khuấy 1 lần) cho đến khi trân châu chín.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản
Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản

Bước 3: Tắt bếp, giữ nguyên nồi trân châu mới nấu trên bếp và tiếp tục ủ trân châu thêm 30 phút.

Bước 4: Đổ trân châu đã được ủ trong 30 phút ra và rửa trân châu với nước lọc cho đến khi hạt trân châu đen bóng và không còn bị nhớt

Bước 5: Ngâm trân châu đen với đường hoặc syrup trong 10 đến 15 phút trước khi bán.

Bước 6: Trân châu đen sau khi nấu thì rửa qua nước lọc để sạch lớp bột áo bên ngoài. Lớp bột áo là nguyên nhân gây ra dính và nhớt của trân châu.

Bước 7: 500gr trân châu đen sau khi nấu sẽ có được 700-800gr thành phẩm. Mỗi phần sẽ sử dụng từ 30 – 40gram trân châu đen ≈ 20 phần ≈700đ /1 phần.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản
Cách Làm Trân Châu Đường Đen

Các cách làm trân châu đường đen mềm dẻo

Trước đây để có những viên trân châu mềm dẻo đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của những bếp thủ. Nhưng giờ đây không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp bạn cũng có thể làm cho gia đình bạn bè những ly trà sữa với hạt trân châu mềm dẻo. Bằng công thức có sẵn ở bất cứ đâu, không những vậy nguyên liệu để làm chúng cũng rất đa dạng. Và dễ tìm thấy trong gian bếp của bạn. Dưới đây là một số nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất.

Làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Đầu tiền, bạn cho 3 nguyên liệu bột năng, bột cà phê đen, đường vào 1 cái tô sạch. Sau đó, chế từ từ nước nóng vào, sử dụng muỗng trộn đều lên.

Bước 2: Đợi nước bớt nóng, bạn dùng tay để trực tiếp nhồi khối bột cho dẻo dai và mịn màng. Khi bột đã mịn, bạn ngắt khối bột ra thành từng viên nhỏ cỡ 1 cm rồi vo lại cho tròn như viên trân châu.

Bước 3: Bắc 1 nồi lớn lên bếp, đun nóng 2 lít nước sạch nấu sôi. Sau đó, thả từ từ những viên trân châu vị cà phê vào nồi để tiến hành luộc. Bạn luộc trân châu trong khoảng 20 – 22 phút là chín và thạch nổi lên mặt nước.

Bước 4: Dùng vợt vớt hạt trân châu ra tô nước đá lạnh ngâm cho săn lại. Đến khi chúng không còn bị dính vào nhau nữa thì bạn vớt ra, để ráo nước, rồi cho vào tô sạch.

Bước 5: Hoàn thành trân châu dai ngon hấp dẫn, thơm lừng hương cà phê, thêm chút hương vị đăng đắng nên bạn yên tâm ăn hoài không ngán nhé. Món trân châu này nên kết hợp cùng sữa tươi thì sẽ ngon lắm đấy.

Đây là cách làm trân châu đường đen đơn giản bằng bột năng. Với phương pháp này có thể mang đến cho bạn những hạt trân châu thơm ngon, dai và dẻo.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản
Cách Làm Trân Châu Đường Đen

Làm trân châu bằng Milo

Bước 1: Trộn bột năng và bột nếp với nhau, tiếp tục lấy 20g hỗn hợp này để làm bột áo. Bỏ bột milo vào hỗn hợp bột còn lại và tiến hành trộn đều.

Bước 2: Đổ từ từ 150ml nước sôi vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa dùng muỗng để khuấy đều.
Khi hỗn hợp bớt nóng bạn tiến hành dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo và không còn bị dính tay.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản
Làm trân châu đường đen

Bước 3: Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Dùng thớt rãi 1 lớp mỏng hỗn hợp bột áo lên bên trên. Lấy hỗn hợp bột đã nhào lăn đều trên lớp bột áo này.

Bước 4: Tách nhỏ bột và nặn ra thành những viên tròn có kích thước cỡ đầu ngón tay út. Đun sôi nước và cho đường vào đun đến khi đường tan ra hoàn toàn.

Bước 5: Bỏ toàn bộ số trân châu milo vừa nặn vào trong dung dịch nước sôi này. Tiếp tục đun sôi nồi nước chứa trân châu milo thêm một lần nữa.

Bước 6: Luộc trân châu cho đến khi chín. Đậy nắp xoong và tiếp tục vặn lửa nhỏ. Ủ trân châu milo trong nước nóng này khoảng 20 phút rồi tắt bếp để trân châu được chín kỹ.

Bước 7: Vớt trân châu milo ra và cho ngay vào một bát nước lạnh ngâm trong 5 – 10 phút. Việc này giúp tạo độ mềm dai cho trân châu.

Bước 8: Sau đó vớt ra và cho vào bát thủy tinh, cất vào tủ lạnh để dùng dần. Vậy là cách làm trân châu milo như thế đã được hoàn tất.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen
Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản

Làm trân châu bằng đường trắng

Bước 1: Cho 350ml nước lên bếp, bật lửa lớn, thấy sôi nổi bong bóng lên thì tắt bếp để đó. Cho 180g bột mì, 10g bột cacao, 30g bột cà phê hoà tan vào cái tô trộn cho đều.

Bước 2: Tiếp đến, rót từ từ nước sôi vào, rót tới đâu lấy đũa đảo qua tới tới đó theo chiều kim đồng hồ, khi nào sôi thì dừng. Khi hỗn hợp vừa trộn bớt nóng thì lấy ra khuôn nhào cho đều khối bột.

Bước 3: Đến khi bột mịn, không tách lớp ra nữa, sao cho bốc lên thấy dẻo và không bị đứt gãy. Giờ là lúc bạn nặn chúng thành những viên trân châu tuỳ theo kích cỡ bạn muốn.

Bước 4: Lấy phần bột mì còn dư lúc nãy rắt lên mặt phẳng, để lúc bỏ viên trân châu vừa nặn xuống sẽ không bị dính vào nhau.

Bước 5: Bắt nồi nước 1 lít lên, bật lửa lớn. Nước vừa sôi tới thì vặn vừa lửa, cho trân châu vừa nặn vào từ từ để tránh bắn nước lên mặt.

Bước 6: Lâu lâu lấy đũa đảo đều canh khoản 15 phút thì tắt bếp. Lượt qua rây cho trân châu bớt nhớt, rồi bỏ vào tô nước đá ngâm khoản 10 phút.

Bước 7: Ngâm xong chắt nước ra hết, cho đường cát trắng vào trộn đều. Trộn thấy ra hỗn hợp sệt sệt và bột nổi lên là thành công.

Nấu trân châu mua sẵn

Bước 1: Bạn bắt nồi nước sôi 1 lít lên, để thiệt là sôi luôn.

Bước 2: Cho trân châu vào, nhớ cho từng chút một vào, chứ không là bắn lên mặt nhé .

Bước 3: Thỉnh thoảng quay qua đảo 1 lần là được (rảnh thì đảo không rảnh thì đảo), cành đến 15 phút sau thì tắt bếp được rồi.

Bước 4: Lượt qua rây để lọc nhớt, khúc này muốn nhanh thì lắc qua lắc lại cái rây.

Bước 5: Xong bạn để trân châu đã lọc vào tô, cho hết đường đen vào trộn đều đến khi nào sệt với thấy nặng tay là được.

Nấu trân châu mua sẵn
Nấu trân châu mua sẵn

Các lưu ý khi làm trân châu đường đen

  • Nhìn chung trong quá trình làm trân châu đường đen sẽ gặp một số vấn đề nhỏ khác nhau. Tuy nhiên chỉ cần nắm rõ quy trình và cách làm chắc chắn sẽ không có vấn đề gì lớn. Dưới đây sẽ là một số lưu ý để bạn hoàn thiện hơn quá trình làm tran châu tại nhà nhé:
  • Nếu tự làm trân châu và trộn bột, nên nấu nước sôi thiệt là sô hãy trộn bột. Như vậy bột sẽ không bị chảy ra thành nước nhão và hư, đừng dùng nước ấm và nước lạnh.
  • Trộn bột năng, bột mì, bột nếp đều được, mình đã test thì thấy không thực sự quá khác nhiều. Cũng có thể mình chưa cảm nhận được sự khác nhau đó.
  • Có nhiều bạn hướng dẫn trộn dường vào ngay lúc trộn bột năng với bột cacao. Nhưng khi mà cho đường quá tay làm nước đường chảy ra nhiều, dẫn đến trân châu không thành viên được và thất bại.
  • Chính vì thế bạn nên luộc lên trước xong mới cho đường vào khâu cuối, và chắc chắn thành công nha.
  • Nếu bạn lỡ làm trân châu giữa đêm mà ăn không hết, thì cứ bỏ vào hộp đậy nắp kĩ càng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi nào dùng thì lấy ra cho vào lò vi sóng 1-2 phút rồi lấy ra dùng là được. Thường chỉ để được trong tủ lạnh tối đa 4 ngày thôi nhé.

Trên đây là một số cách làm trân châu đường đen đơn giản tại nhà mà ToplistDN muốn giới thiệu đến bạn. Còn chần gì nữa mà không bắt tay lên làm ngay thôi bạn mình ơi! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *