Những Lưu Ý Sang Tên Ô Tô – Bạn Cần Biết

Bạn vừa tậu lại một chiếc ô tô. Thật tuyệt! Nhưng bạn còn phải đối mặt với một rắc rối liên quan đến quy trình, thủ tục pháp lý khi sang tên đổi chủ chiếc xe ? Việc biết và làm đúng quy định sẽ giúp bạn an tâm sử dụng chiếc xe mới mua hơn. Bài viết dưới đây toplistdanang.vn chia sẻ cùng bạn một số lưu ý sang tên ô tô chi tiết nhất. 

Giấy Tờ Thủ Tục Cần Chuẩn Bị Khi Sang Tên Ô Tô

lưu ý sang tên ô tô

Để “danh chính ngôn thuận” đứng tên sở hữu chiếc xe của mình, bạn phải thực hiện đầy đủ những thủ tục sang tên xe ô tô cũ để không vướng về mặt pháp lý sau này. Thông thường có ba trường hợp thủ tục cơ bản bạn cần lưu ý sang tên ô tô:

 • Sang tên từ cá nhân sang cá nhân: Bên bán và bên mua đều cần có CMND và Sổ hộ khẩu. Ngoài ra bên bán cần chuẩn bị giấy đăng ký, sổ đăng kiểm và bảo hiểm ô tô. Và dĩ nhiên bên mua cần phải đảm bảo tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.

lưu ý sang tên ô tô

 • Sang tên xe từ công ty sang cá nhân: Bên bán xe cần phải có đầy đủ giấy đăng ký xe, sổ đăng kiểm, bảo hiểm ô tô, hoá đơn VAT & hợp đồng bán xe, giấy phép đăng ký kinh doanh và mẫu dấu và CMND kèm sổ hộ khẩu của giám đốc. Riêng bên mua chỉ cần chuẩn bị CMND, sổ hộ khẩu, tiền mua và lệ phí sang tên xe.
 • Sang tên từ cá nhân sang công ty: trường hợp này bên bán xe phải đảm bảo CMND và hộ khẩu, giấy đăng ký xe, sổ đăng kiểm và bảo hiểm ô tô. Bên mua cũng cần có CMND và Sổ hộ khẩu của giám đốc. Đặc biệt là giấy đăng ký kinh doanh và mẫu dấu, tiền mua xe ô tô. Nhiều người chọn hình thức này sẽ lợi về thuế VAT đồng thời  tối ưu các khoản chi phí liên quan tới xe.

Những Điều Cần Lưu Ý Sang Tên Ô Tô 

Để không “tiền mất tật mang” bạn cần cẩn trọng trước những quảng cáo hấp dẫn nhé. Các cò mồi dịch vụ xe ô tô rất lanh lỏi. Họ dùng mọi thủ đoạn để ăn chặn hay hét giá dịch vụ. Đôi khi, thay tên xe, đổi chủ xe nhưng kết quả không được gì cả mà chi phí bạn bỏ ra thì đi tong.

Do vậy bạn cần lưu ý sang tên ô tô nên tìm đến những địa chỉ tin cậy và quen biết. Bạn phải chắc chắn rằng nơi đó đã có nhiều người trải nghiệm dịch vụ. Chú ý đến những đánh giá mà người dùng viết về nhà cung cấp dịch vụ. Đôi khi điều đó rất quan trọng là cơ sở để bạn quyết định có lựa chọn hay không. Và một chi tiết cũng không kém phần quan trọng là đơn vị đó có địa điểm cụ thể để khách hàng tham khảo không?

lưu ý sang tên ô tô

Ít nhất đơn vị đó phải có website giới thiệu dịch vụ và bảng giá được niêm yết rõ ràng. Tuyệt đối không được chọn những nơi báo giá mập mờ. Hình thức thanh toán bằng nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản với các thông tin cụ thể.

Bất kì những lưu ý sang tên ô tô trên chỉ là cơ sở giúp bạn lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ sang tên xe tốt nhất cho mình. Quan trọng hơn cả là nơi đó thật sự mang lại cho bạn sự tin tưởng nhất.

Dịch Vụ Sang Tên Xe Ô Tô Uy Tín – Lưu Ý Sang Tên Ô Tô 

Nhu cầu về tìm kiếm dịch vụ sang tên ô tô ngày càng tăng cao. Kéo theo nhiều nhà cung cấp dịch vụ có mặt trên thị trường. Nhưng không dễ dàng để lựa chọn một nơi thực sự uy tín. Bởi mối nguy hại từ các dịch vụ trôi nổi làm ăn lừa đảo là rất cao.

lưu ý sang tên ô tô

Đến với Otovina.net những lo lắng về lưu ý sang tên ô tô trên sẽ hoàn toàn tan biến tất. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp đa dạng dịch vụ:

 • Dịch vụ làm giấy tờ xe ô tô
 • Công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô
 • Làm hợp đồng ủy quyền, thay đổi màu sơn xe,
 • Dịch vụthu mua xe ô tô,
 • Cấp lại đăng ký bị mất,
 • Cấp lại biển số bị mất,..

Bằng kinh nghiệm tích luỹ 10 năm qua Otovina. net tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất. Giá cả dịch vụ được công khai minh bạch rõ ràng. Khách hàng chỉ việc mô tả đúng tình trạng giấy tờ xe hiện có, Thiếu những gì, cần bổ sung gì để đủ. Từ đó đơn vị sẽ đưa giá chính xác nhất cho bạn. Đảm bảo khách hàng không bị ép giá.

lưu ý sang tên ô tô

Ngoài ra đơn vị còn có dịch vụ giao hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc vô cùng tiền lợi. Đồng thời đảm bảo thông tin khách hàng được bảo mật an toàn.  Hãy đến đây ngay khi bạn cần tìm cho mình dịch vụ sang tên xe ô tô. Đội ngũ nhân viên của Otovina.net siêu có tâm sẽ giải quyết mọi thủ tục, khúc mắc của bạn tròn vo.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0914 35 98 98 – Mr. Nam
 • Website: otovina.net
 • Facebook: https://www.facebook.com/Dichvusangtenoto/

Trên đây là những lưu ý sang tên ô tô toplistdanang.vn mong muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào lo lắng trong quá trình lựa chọn dịch vụ sang tên xe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *