Những Loại Tranh Gỗ Phong Thủy Phổ Biến Và Ý Nghĩa

Để có một bức Tranh Gỗ đẹp thì phải trải qua sự kỳ công của các nghệ nhân điêu khắc tài hoa. Hiện nay, nhu cầu về tranh gỗ phong thủy ngày càng cao hơn, nhiều bức tranh được khắc 3D bằng máy đục, có phần mềm lập trình sẵn để đục thành cả trăm bức tranh gỗ đều giống nhau. Tuy nhiên máy có thể tốt, năng suất có thể cao nhưng tính nghệ thuật thì không cao.

Thế nên những bức tranh gỗ được đục thủ công ngày càng khan hiếm và được nhiều người yêu thích Phong Thủy săn lùng. Ngoài ra, để có thể trưng bày Tranh Gỗ đẹp thì ý nghĩa của tranh cũng rất quan trọng. Hôm nay Gỗ Đỉnh sẽ cùng bạn tìm hiểu những bức tranh dưới đây để có thể chọn cho mình một bức tranh phù hợp nhé!

Tranh Gỗ
Tranh Gỗ

Tranh Gỗ Tứ Quý

Tranh Tứ Quý là bộ tranh nói về hình ảnh Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Bốn loài cây thể hiện sự luân chuyển của đất trời qua bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Sự luân chuyển ấy mang lại may mắn, thể hiện ước muốn của con người về một cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi. Bức tranh còn mang ý nghĩa bền bỉ như Tùng, kiên định như Cúc, ngay thẳng như Trúc, tinh khiết như Mai. Đây đều là những đức tính đại diện cho bậc chính nhân quân tử. Thế nên còn được gọi là tranh “Tứ Quân Tử”.

Tranh gỗ
Tranh Tứ Quý

Tranh Gỗ Tứ Linh

Tranh mô tả bốn linh vật đó là Long, Lân, Quy, Phụng. Đây là những linh vật có sức mạnh phi thường đại diện cho 4 nguyên tố cấu tạo nên vạn vật là lửa, nước, đất và gió. Trong đó, Long là con giáp đứng đầu trong các linh vật, mang dương khí rất mạnh, thể hiện ý chí, công danh, sự quật khởi, tài lộc và quyền lực. Lân mang lại điềm lành, trấn giữ, hóa giải hung khí, những luồng khí xấu vào nhà. Quy biểu trưng cho sự trường cửu, bền bỉ, bất diệt. Phụng đại diện cho đạo đức, tâm đức, thể hiện sức mạnh, quyền lực và mang lại may mắn thịnh vượng.

tranh gỗ
Tranh Tứ Linh

Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Bức tranh nói lên truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Nhắc nhở mọi người dù đi đâu, làm đâu cũng nhớ về quê hương đất nước, nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Bắt nguồn từ việc thời xưa các tân khoa tiến sĩ đỗ đạt trong các kỳ thi được nhà vua ban yến tiệc, mũ áo, cân đai và cho lính hầu đưa rước về nơi sinh quán để “Vinh Quy Bái Tổ”.

Không chỉ là vinh dự cho vị tân khoa cho cha mẹ họ hàng, làng xóm mà còn là dịp để vị tân khoa bỏ bày lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đúng đạo lý: “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Tranh này còn có ý nghĩa đó là mang lại sự thành công trên các con đường công danh sự nghiệp, cũng như một lời nhắc nhở tu trí học hành dành cho con cháu.

Tranh gỗ
Tranh Vinh Quy Bái Tổ

Tranh Bát Mã Truy Phong (Mã Đáo Thành Công)

Bức tranh thể hiện hình ảnh tám con ngựa truy phong (đuổi theo gió) mang ý nghĩa biểu trưng cho sự trung thành, đoàn kết, đồng lòng vượt qua mọi phong ba bão táp, thể hiện ý chí quyết tâm, sự nỗ lực, kiên định. Theo quan niệm của những người xưa, khi các tướng lĩnh đánh thắng trận sẽ lập tức cho quân phi ngựa về báo tin khải hoàn, bình an nên bức tranh còn biểu thị cho sự chiến thắng, thành công. Treo tranh Bát Mã Truy Phong trong nhà sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp, thịnh vượng, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Tranh gỗ đẹp
Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Cá Chép Hóa Rồng

Bức tranh thể hiện hình ảnh Cá Chép nhờ tài năng, sự dũng cảm, can đảm của mình vượt qua Vũ Long Môn với muôn vàn khó khăn, thử thách hóa thành Rồng tạo mưa cho dân gian, đem lại sức sống cho muôn loài. Tranh là biểu tượng cho sự nỗ lực, thăng tiến trong công danh sự nghiệp, đỗ đạt trong thi cử, thành công trong mọi mặt. Thế nên đây là bức tranh rất thích hợp dành cho những gia đình nào mà đang có sĩ tử trong mùa thi, sẽ giúp mang lại may mắn, trôi chảy. Như hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng thể hiện lòng quyết tâm thay đổi của con người. Đó là ý trí trở thành những điều lớn lao.

Tranh gỗ phong thủy
Tranh Cá Chép Hóa Rồng

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Hình ảnh chiếc thuyền sau một ngày đánh bắt ngoài khơi đang trở về, báo hiệu một chuyến đi thuận lợi với nhiều chiến lợi phẩm. Bức tranh giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may, suôn sẻ, hanh thông trong sự nghiệp và nhất là trong kinh doanh. Nhiều thương nhân, những người làm ăn xa thường treo tranh này trong nhà với mong muốn những chuyến đi bình an với những cơ hội làm ăn phát đạt.

Tranh gỗ trang trí nhà
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Trên đây là một số thông tin hữu ích về Tranh Gỗ và những ý nghĩa Phong Thuỷ mà tranh mang lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn một bức tượng phù hợp cho bản thân hoặc gia đình. Ngoài ra, những mẫu Tranh Gỗ này cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng đến gia đình, bạn bè nhân dịp tân gia, cưới hỏi,… Gỗ Đỉnh hân hạnh được mang đến cho quý khách những mẫu tranh gỗ đẹp mắt và chất lượng.

Nếu bạn cần mua sản phẩm Tranh Gỗ hãy liên hệ:

  • Website: godinh.com
  • Số điện thoại : 08 6863 2345 (zalo)
  • Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc.
  • Gỗ Đỉnh – Bán hàng ngàn sản phẩm về đồ gỗ online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *