Hỏi đáp nhanh: Bao lâu thì có visa du học Úc?

Mất bao lâu thì có visa du học Úc là thắc mắc được nhiều bạn sinh viên và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam. Do đó, bài viết dưới đây, công ty TNHH đầu tư Bluesea sẽ giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất cho các bạn tham khảo.

>> Xem thêm:

Thời gian chuẩn bị xin visa du học Úc mất bao lâu?

Trước khi đi vào giải đáp thông tin xin visa du học Úc mất bao lâu, hãy cùng với chúng tôi điểm quan thời gian chuẩn bị xin visa du học Úc trước bạn nhé! Trung bình, bạn sẽ mất từ 2-4 tuần để xin thư mời. Mất từ 3-4 tuần để được xét duyệt visa.

Do đó, tổng toàn bộ thời gian làm thủ tục visa du học tại Úc sẽ mất từ 5-8 tuần. Tùy từng trường hợp cụ thể, khoảng thời gian này sẽ có sự dao động. Riêng thời gian cấp visa du học nước Úc sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, bạn nên gọi điện đến công ty Bluesea để được tư vấn thêm.

bao lâu thì có thẻ visa du học ÚC
Tổng toàn bộ thời gian làm thủ tục visa du học tại Úc sẽ mất từ 5-8 tuần

Bao lâu thì có visa du học Úc?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc phụ thuộc vào từng cấp độ cụ thể dưới đây.

Đối với cấp độ 1

Cấp độ xin xét duyệt visa du học Úc 1 sẽ áp dụng cho các đối tượng là: Liên thông thạc sĩ dạng nghiên cứu SVP tại 43 trường ĐH Úc, liên thông lên tiến sĩ. Điều kiện để được xét duyệt hồ sơ thành công đó chính là chứng minh khả năng tài chỉnh đủ và năng lực học tập tốt.

Đặc biệt, đối với cấp độ xét duyệt hồ sơ 1, các ứng viên không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Là cấp độ duyệt visa du học Úc được đánh giá dễ nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Đối với cấp độ 2

Cấp độ xin xét duyệt visa đi du học Úc cấp độ 2 được áp dụng cho đối tượng là: Đăng ký học khóa học dự bị Đại học, liên thông lên Đại học tại các trường không thuộc diện visa ưu tiên.

Điều kiện để được cấp visa du học Úc cấp độ 2 đó chính là bạn cần phải chứng minh điều kiện tài chính của bản thân và gia đình. Số tài chính cần để trang trải cho công việc sinh hoạt, học tập tại Úc trong vòng 1 năm. Cấp độ xin xét duyệt visa du học Úc không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Đối với cấp độ 3

Cấp độ xin xét duyệt hồ sơ du học Úc này được áp dụng cho một số đối tượng như: Dự bị Đại học, cao đẳng, học nghề, khóa học không cấp chứng chỉ. Điều kiện để được xét duyệt hồ sơ là bạn cần chứng minh được năng lực tài chính đủ chi trả cho công việc học tập và sinh hoạt tại Úc trong vòng 1 năm. Ngoài ra, bạn cần phải có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS tối thiểu 4.5.

bao lâu thì có visa du học ÚC
Đối với cấp độ 3, bạn cần phải có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS tối thiểu 4.5

Các mức xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc

Mức độ xét duyệt hồ sơ visa du học Úc có sự khác nhau. Cụ thể:

Mức độ 1: 50% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 7 ngày. 75% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 14 ngày.

  • Mức độ 2: 50% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 14 ngày. 75% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 21 ngày.
  • Mức độ 3: 50% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 60 ngày. 75% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 90 ngày.
  • Mức độ 4: 50% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 60 ngày. 75% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 90 ngày.

Lưu ý: Mỗi một cá nhân sẽ có hoàn cảnh, thông tin và cấp độ xét duyệt hồ sơ xin visa khác nhau. Vì thế, sự chuẩn bị cẩn thận chính là phương pháp giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng được xét duyệt.

bao lâu thì có visa du học ÚC
Mức độ 1, 50% hồ sơ sẽ được quyết định trong khoảng thời gian là 7 ngày

Vậy là Bluesea đã giải đáp xong thắc mắc về việc mất bao lâu thì có visa du học Úc để các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì vướng mắc về du học Úc, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

>>> Xem thêm: Note Ngay TOP 12 Công Ty Tư Vấn Du Học Đà Nẵng Uy Tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *