Chuyển Nhà Mới Cần Làm Gì Để Rước Tài Lộc Và May Mắn

Chuyển nhà mới đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ thay đổi không gian sống mới sau này. Mà không gian sống có ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khoẻ và tài lộc của gia đình nên việc nhập trạch nhà mới vô cùng quan trọng. Hãy cùng Dịch vụ chuyển nhà trọn gói VeNhaMoi tìm hiểu ngay vấn đề “chuyển nhà mới cần làm gì?” để rước may mắn và phước khí về cho không gian mới của gia đình.

Xem thông tin ngày giờ để chuyển nhà theo phong thuỷ

Xem ngày giờ phong thuỷ để chuyển nhà mới

Ngày giờ chuyển nhà mới có ý nghĩa rất quan trọng đến tài lộc và sinh khí của gia chủ khi sinh sống tại đây. Bởi yếu tố này mang ý nghĩa phong thuỷ rất lớn. Tốt nhất, bạn nên nhờ thầy phong thuỷ xem ngày giờ chuyển vào nhà mới theo tuổi của gia chủ – người đứng tên căn hộ. Rồi căn cứ theo đúng giờ đó để chuyển đồ đạc vào nhà mới. Lưu ý, nên chính xác từng phút để mang lại hiệu quả phong thuỷ tốt nhất cho gia chủ.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và giấy tờ trước khi chuyển nhà mới

Trong trường hợp, bạn chuyển đến căn hộ chung cư thì để việc chuyển đến nhà mới không gặp bất kỳ bất trắc gì thì bạn nên thông báo với ban quản lý chung cư. Để từ đó, họ có sự chuẩn bị và nắm rõ thông tin về việc chuyển đến ở của gia đình bạn. Điều này nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho tòa nhà.

Tiến hành nghi lễ nhập trạch, tẩy uế nhà mới

Lễ nhập trạch là điều mà bất kỳ ai cũng cần phải thực hiện khi tìm hiểu “Chuyển nhà mới cần làm gì?. Nó có ý nghĩa thể hiện sự ra mắt của gia chủ với các chư vị thần linh tại nhà mới/ đất mới. Nó như một lời xin phép cho gia đình được đến đây sinh sống và cầu mong được chư vị thần linh nơi đây phù hộ. 

chuyển nhà mới cần làm gì?
Chuẩn bị đầy đủ đồ lễ và cúng nhập trạch

Đồ lễ để cúng nhập trạch thì tùy theo điều kiện của gia đình bạn nhưng bắt buộc phải có đầy đủ các vật dụng sau: bếp than, chiếu, chổi, muối và nước. Sau đó, căn cứ theo giờ hoàng đạo đã được xem trước đó để tiến hành làm lễ. 

Bên cạnh việc làm lễ nhập trạch thì nghi thức tẩy uế cũng là nghi thức quan trọng không thể bỏ qua. Nó giúp xua đuổi những điều không tốt, đem những điều tốt lành đến cho gia chủ. Bạn nên xông nhà tẩy uế bằng hỗn hợp hương liệu tự nhiên, rễ cây, bột trầm hương hoặc nhang thơm.

Khi sử dụng thì cho hương liệu hoặc nhang vào siêu đất để khói bay ra từ phần vòi, đồng thời, người dùng cũng dễ cầm hơn mà lại tránh bỏng tay. Khi xông nên mở hết toàn bộ các cửa trong nhà để khí xấu bay hết ra ngoài. Và xông theo nguyên tắc xông từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Đặc biệt xông kỹ vào những khu vực dễ bị ẩm mốc hay phải hứng nước mưa nhiều.

Chuyển nhà mới cần làm gì? – Phân loại các đồ dùng, vật dụng trong gia đình

chuyển nhà mới cần làm gì?
Phân loại đồ dùng ở nhà cũ

Phân loại đồ dùng sẽ giúp bạn sắp xếp và đóng gói đồ đạc trước khi chuyển sang nhà mới dễ dàng hơn. Đồng thời, loại bỏ đi những vật dụng không cần thiết. Tránh việc mang tràn lan đồ sang nhà mới mà không dùng đến gây nên cảm giác chật chội, bức bí. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phương án thanh lý các đồ cũ thu về khoản tiền mà bấy lâu bạn vẫn lãng phí.

Chuẩn bị đồ dùng chuyên dụng để đóng gói

Chuyển nhà thường sẽ khiến đồ dùng bị hư hại nếu như bạn không biết cách đóng gói đồ sao cho đúng cách. Đối với những đồ dễ vỡ bạn nên bọc nilon/ xốp sau đó đóng thùng để vận chuyển. Sắp xếp các đồ dùng cùng chất liệu đóng thành các hộp chứa đồ riêng để đảm bảo an toàn khi vận chuyển. 

Chuyển nhà mới cần làm gì? – Thắp sáng toàn bộ nhà

Khi bước vào nhà mới bạn nên mở cửa sổ đón ánh sáng kết hợp với đó là bật toàn bộ đèn lên để giúp căn nhà trở nên ấm cúng và tươi sáng hơn. Không những vậy, nó giúp cho tài vận của căn nhà trở nên hanh thông hơn, mang nhiều tài lộc hơn cho gia chủ.

Tiến hành nấu ăn vui vẻ và có thể ngủ lại qua đêm

Sau khi đã làm lễ nhập trạch thì bạn nên tiến hành nấu nướng ăn uống vui vẻ cùng bạn bè và người thân trong gia đình. Sau đó, có thể ngủ lại một đêm. Tuy nhiên không nên ngủ lại vào buổi trưa. Nên giữ hoà khí vui vẻ, hạn chế sự cãi vã sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sinh khí trong căn nhà.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân mang theo táo, cam, đào… đến nhà mới để mang vận may, phước khí cho gia chủ.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển nhà chuyên nghiệp

chuyển nhà mới cần làm gì?
Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín

Lựa chọn đơn vị vận chuyển nhà chuyên nghiệp cũng là một việc mà bạn cần thực sự quan tâm khi chuyển nhà mới. Những đơn vị này có nhiều kinh nghiệm trong việc chuyển nhà nên sẽ hỗ trợ đóng gói, vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới an toàn với mức chi phí tối ưu. Bạn có thể xem bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói chi tiết tại VeNhaMoi.vn và liên hệ để được tư vấn dịch vụ miễn phí.

Trên đây là tổng hợp những việc mà bạn cần quan tâm và thực hiện khi chuyển nhà mới cần làm gì? Bạn hãy lưu ý và áp dụng kỹ lưỡng để mang đến vận may và phước khí cho gia chủ khi chuyển sang sinh sống tại nhà mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *