Cách Xử Lý Bồn Cầu Xả Nước Bị Trào Ngược Như Thế Nào

Bạn đang lo lắng không biết vì sao khi bạn xả nước bồn cầu thì lại bị trào ngược trở lên,.thậm chí là còn có hiện tượng kêu ục ục và chất bẩn văng ra sàn nhà gây mất vệ sinh vô cùng. Khi gặp hiện tượng này, nhiều người cho rằng đó là do.tắc bồn cầu và muốn gọi ngay thợ thông tắc cống nghẹt đến. Tuy nhiên, nếu như bạn tìm hiểu những nguyên nhân mà bài viết này phân tích thì có thể bạn sẽ.không cần phải nhờ thợ sửa chữa đến mà hoàn toàn có thể yên tâm tự xử trí ngay tại nhà. Bài viết sau đây CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.

cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.
Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

1. Nguyên nhân bồn cầu xả nước bị trào ngược

Trước khi tìm hiểu cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược, chúng ta hãy tham khảo qua những nguyên nhân xả nước mà bồn cầu của chúng ta bị trào ngược nhé!

Hiện tượng xả nước bồn cầu chưa hết mà nước đã bị đẩy ngược lại, có tiếng kêu ục ục làm tràn chất bẩn ra ngoài chưa.chắc là do.đường ống bị tắc nước mà có thể là do ống thông khí của hệ thống bị tắc nghẽn, hoặc trong khi lắp đường ống thoát nước thì.người thợ lại không lắp đường ống thoát khí.

Hệ thông bể phốt là một hệ thống khép kín hoàn toàn, chính vì thế mà.chúng ta cần lắp thêm hệ thống thông hơi cho hệ thống này. Như vậy, khi nước trôi xuống sẽ có tiếng kêu là.do không không khí ở dưới thoát lên dẫn đến tiếng kêu ục ục và nhiều khi nước có thể bị bật ngược trở lại. Đây là một hiện tượng khá thường gặp.

Một nguyên nhân khác nữa là do chúng ta vô tình làm.rơi các vật.có kích thước lớn, khó phân hủy hoặc không thể phân hủy vào bồn cầu. Điều này chắc chắn sẽ gây nên tình trạng tắc bồn.cầu.dẫn đến xả nước bị trào ngược.

Một nguyên nhân cũng khá thường gặp là do chúng ta sử.dụng bồn cầu quá nhiều lần với lượng chất thải lớn hơn nhiều so với thiết kế ban đầu. Đây là một hiện trạng hay gặp ở những nhà vệ sinh công cộng, gia đình có đông người, ký túc xá,… Điều này dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước và dội nước.không thể xuống được.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu
Nguyên nhân bồn cầu xả nước bị trào ngược

2. Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược có thể bao gồm những phương pháp sau đây:

– Sử dụng nước đun sôi: đây là một cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược rất đơn giản, dễ thực hiện. Nước đun sôi có thể thông.cống nghẹt và.tống khứ nhanh những thứ bị nghẹt trong đường cống thoát nước. Bạn hãy đổ một cách từ từ vào trong bồn cầu, tuy nhiên bạn phải.đảm bảo rằng chất liệu của đường ống còn tốt và không bị chảy bởi nước đun sôi nhé!

– Dùng phương pháp truyền thống, dân gian: Chẳng hạn như dùng lươn, cá lóc cho vào bồn cầu là một cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược mà vẫn còn không ít người sử dụng. Người ta thường mua một con lươn hoặc một con cá lóc nhỏ cho vào bồn cầu rồi dội cùng với nhiều nước. Bạn cần lưu ý là khi thả thì đầu cá hoặc đầu con lươn phải chúc xuống dưới, theo hướng đường thoát nước nhé!

– Dùng móc treo quần áo: là một cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược khá rẻ tiền và dễ làm. Cách thực hiện như sau: bạn hãy duỗi thẳng một móc treo quần áo bằng kim loại. Tiếp theo, uống cong một đầu móc để tạo thành hình móc câu nhỏ. Sau đó, bạn hãy luồn móc này xuống ống nước và.kéo các chất cặn bã bị nghẹt trong bồn cầu ra ngoài rồi dội với nhiều nước.

thông tắc bồn cầu
Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

– Một cách khác để khắc phục hiện tượng này bạn cần kiểm tra.hệ thống thông hơi cho bồn cầu, bể phốt. Trong trường hợp ống thông hơi bị tắc thì bạn cần thông hơi cho nó để không khí có thể thoát ra ngoài. Giả sử rằng nếu bể phốt nhà bạn không..ống.thông hơi thì chúng ta đành phải chấp nhận sống chúng với nó. Nếu như bạn vẫn muốn khắc phục thì chỉ còn một cách là lắp thêm ông thông hơi mà thôi.

Nếu như bạn đã dùng mọi biện pháp thủ công như trên.mà không.có hiệu quả thì bạn sẽ phải cần đến dịch vụ thông cầu cống nghẹt. Khi ấy, bạn hãy liên hệ với công ty Thuận Phát nhé! Công ty sẽ cử.đội ngũ kỹ thuật viên đến nhà bạn và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ biết được những cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược. Từ đó, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ.thông nghẹt bồn cầu của công ty Thuận Phát, các bạn hãy truy cập website https://thongcaucongnghet.info/ hoặc liên hệ hotline 090 220 8925 – 093 220 6632. 629 để được phục vụ chu đáo nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Địa chỉ: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 090 220 8925 – 093 220 6632.

Email:[email protected] 

Website: https://thongcaucongnghet.info/thong-cong-nghet-quan-2.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *