Bảng Báo Giá Thiết Kế Nhà Phố Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất

Trong các nhu cầu về nhà ở hiện nay, nhà phố đang là lựa chọn của nhiều người vì tính tiện lợi mà chúng mang lại. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được giá cả thiết kế nhà phố như thế nào. ToplistDN giới thiệu đến bạn báo giá thiết kế nhà phốđể bạn tham khảo nhé!

Lợi ích mang lại từ khâu thiết kế nhà phố

Trước khi xây dựng một ngôi nhà, công đoạn thiết kế là vô cùng quan trọng. Nếu không am hiểu về lĩnh vực xây dựng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế, bạn cần liên hệ kiến trúc sư để họ phác thảo sơ đồ ngôi nhà. Bản vẽ thiết kế thường sẽ đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Dù bạn yêu thích phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, việc thiết kế sơ đồ nhà sẽ giúp việc thi công dễ dàng hơn.

báo giá thiết kế nhà phố
Công đoạn thiết kế là vô cùng quan trọng

Hơn thế nữa, khâu thiết kế cũng giúp tối ưu quá trình thi công. Từ đó giúp tiết kiệm được chi phí phát sinh không mong muốn. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng có nhiều kinh nghiệm và kiến thức phong thủy. Họ sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế ngôi nhà hợp với cung mệnh của gia chủ.

Đơn giá thiết kế nhà phố phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1. Giá vật liệu theo thời điểm

Giá vật liệu xây dựng cũng như thiết bị nội thất sẽ dao động lên xuống theo giá thị trường. Bên cạnh đó, tùy quy cách và chất lượng vật liệu mà mức giá cũng khác nhau. Kỹ sư sẽ tư vấn, báo giá thiết kế nhà phố tùy theo điều kiện kinh tế của khách hàng.

báo giá thiết kế nhà phố
Đơn giá thiết kế phụ thuộc vào giá vật liệu theo thời điểm

2. Địa điểm xây dựng

Địa hình thi công nhà phố có tác động nhiều đến mức giá thiết kế. Nếu thi công ở nơi có giao thông thuận lợi, tiện lợi di chuyển thì chi phí sẽ thấp hơn. Đặc biệt nếu nơi xây nhà có nền móng quá thấp thì công đoạn làm móng sẽ phức tạp hơn, từ đó mức giá sẽ cao hơn.

báo giá thiết kế nhà phố
Địa hình thi công thuận lợi thì chi phí sẽ thấp hơn

3. Thời gian xây dựng

Nếu bạn xây nhà phố vào lúc thời tiết nắng ráo, tiến độ thi công sẽ nhanh hơn. Từ đó mà chi phí xây dựng sẽ không bị phát sinh. Tuy nhiên, khi xây nhà vào giai đoạn trời mưa, việc thi công sẽ bị đình truệ và kéo dài. Xây nhà vào giai đoạn này thì chi phí phát sinh sẽ cao hơn.

báo giá thiết kế nhà phố
Xây nhà phố vào lúc thời tiết nắng ráo, tiến độ thi công sẽ nhanh hơn

4. Giải pháp thiết kế

Tùy theo mô hình thi công mà bạn lựa chọn sẽ có độ đơn giản và phức tạp khác nhau. Phương án xây dựng càng phức tạp thì báo giá thiết kế sẽ càng cao.

báo giá thiết kế nhà phố
Xây dựng càng phức tạp thì báo giá thiết kế sẽ càng cao

Bảng báo giá thiết kế nhà phố đẹp, hiện đại

1. Báo giá thiết kế nhà phố 1 tầng

Nhà phố 1 tầng thường dành cho những gia đình ở từ 4-5 người. Mức giá thiết kế dành cho nhà phố 1 tầng từ 240.000-360.000đ/m2 đã có thiết kế 3D nội thất.

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố 1 tầng

2. Báo giá thiết kế nhà phố 2 tầng

Nhà phố 2 tầng phù hợp với những gia đình có từ 5-7 người. Mức giá thiết kế nhà phố 2 tầng là từ 250.000-370.000đ/m2 đã có thiết kế 3D nội thất

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố 3 tầng

3. Báo giá thiết kế nhà phố 3 tầng

Nhà phố 3 tầng thường là sự lựa chọn của gia đình nhiều thế hệ hoặc ở kết hợp kinh doanh. Mức giá thiết kế nhà phố 3 tầng sẽ dao động từ 260.000-380.000đ/m2 đã có 3D nội thất.

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố 3 tầng

4. Báo giá thiết kế nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại thường được xây ở các khu đô thị hoặc thành phố lớn. Với nhà phố hiện đại thì giá thiết kế dao động từ 190.000-210.000đ/m2 đã có 3D nội thất.

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố hiện đại

5. Báo giá thiết kế nhà phố cổ điển

Nhà phố cổ điển là lối kiến trúc mà những người thích phong cách truyền thống thường lựa chọn. Giá thiết kế nhà phố cổ điển đã có 3D nội thất là 250.000đ/m2.

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố cổ điển

6. Báo giá thiết kế nhà phố tân cổ điển

Kiểu nhà phố tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cổ kính và thời thượng. Giá thiết kế nhà phố tân cổ điển đã có 3D nội thất là 300.000-400.000đ/m2.

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố tân cổ điển

7. Báo giá thiết kế nhà phố mái Thái

Nhà mái Thái được rất nhiều người yêu thích bởi kiểu mái này có tính năng tản nhiệt, giúp ngôi nhà mát mẻ hơn. Đơn giá thiết kế nhà phố mái thái có nội thất 3D từ 240.000-360.000đ/m2.

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố mái Thái

8. Báo giá thiết kế nhà phố mái bằng

Nhà mái bằng là kiểu nhà đặc trưng ở nước ta, phổ biến từ nông thôn cho tới thành thị. Đơn giá thiết kế nhà phố mái bằng có nội thất 3D từ 150.000-190.000đ/m2.

báo giá thiết kế nhà phố
Giá thiết kế nhà phố mái bằng

9. Báo giá thiết kế nhà phố mặt tiền

Với nhà phố có 1 mặt tiền thì giá thiết kế từ 100.000-180.000đ/m2. Còn nhà phố có 2 mặt tiền thì giá từ 200.000-250.000đ/m2.

chi phí xây dựng
Giá thiết kế nhà phố mặt tiền

10. Báo giá thiết kế nhà phố có gác lửng

Mẫu nhà phố có gác lửng được rất nhiều người lựa chọn vì ít tốn chi phí. Giá thiết kế dành cho kiểu nhà này là từ 130.000-190.000đ/m2.

chi phí xây dựng

11. Báo giá thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Nhà phố kết hợp kinh doanh thường là xây theo kiểu tầng trên dùng để ở, tầng dưới dùng để kinh doanh. Giá thiết kế của kiểu nhà phố kết hợp kinh doanh là từ 160.000-200.000đ/m2.

chi phí xây dựng
Giá thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Tham khảo quy trình thiết kế nhà phố

Quy trình thiết kế nhà phố được diễn ra tuần tự theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đưa ra các yêu cầu, mong muốn cho kiến trúc sư. Bên cạnh đó bạn cần cung cấp năm sinh để họ tính toán yếu tố phong thủy hợp với bạn.
 • Bước 2: Kiến trúc sư khảo sát đo đạc thực tế nơi xây dựng. Sau đó lên phương án bố trí mặt bằng, lên bản vẽ thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Kiến trúc sư gửi hồ sơ thiết kế cho khách hàng xem. Hai bên cùng nhau xem xét điều chỉnh bản vẽ. Sau khi điều chỉnh như mong muốn của khách hàng, hai bên ký hợp đồng thiết kế. Trong hợp đồng có ghi rõ báo giá thiết kế để khách hàng thanh toán.
 • Bước 4: Kiến trúc sư phác thảo 3D nội thất theo bản vẽ đã thống nhất ở bước 3. Sau đó kiến trúc sư gửi phối cảnh cho khách hàng xem và điều chỉnh nếu có.
 • Bước 5: In hồ sơ thiết kế thành tập A3 với đầy đủ chữ ký phê duyệt từ đơn vị thiết kế lẫn khách hàng. Khách hàng sẽ dùng hồ sơ này để giao cho đơn vị thi công tiến hành xây dựng.

chi phí xây dựng
Quy trình thiết kế nhà phố

Bản vẽ thiết kế nhà trọn gói bao gồm những gì?

Để tiết kiệm được chi phí, bạn nên chọn gói thiết kế nhà trọn gói. Báo giá thiết kế nhà phố trọn gói sẽ thấp hơn so với khi tách ra từng hạng mục riêng lẻ. Khi thiết kế nhà trọn gói, bản vẽ sẽ bao gồm những hạng mục sau:

 • Giấy phép xây dựng
 • Bản vẽ kỹ thuật
 • Phối cảnh 3D
 • Bản vẽ kết cấu điện nước
 • Bản vẽ nội, ngoại thất
 • Hồ sơ dự toán
 • Thiết kế thi công trọn gói phần thô
 • Thiết kế thi công trọn gói phần hoàn thiện

chi phí xây dựng
Bản vẽ bao gồm 8 hạng mục cơ bản

Những điều lưu ý khi tính giá thiết kế nhà phố trọn gói

1. Lựa chọn đơn vị báo giá thiết kế có kinh nghiệm

Khi muốn biết giá thiết kế trọn gói, bạn nên chọn đơn vị có uy tín và nhiều kinh nghiệm. Vì khi có tay nghề cao, các kỹ sư mới tính toán được báo giá thiết kế nhà phố một cách chính xác nhất. Nhờ có kinh nghiệm mà họ cũng sẽ phác thảo được sơ đồ ngôi nhà theo đúng ý muốn của khách hàng.

chi phí xây dựng
Lựa chọn đơn vị báo giá thiết kế chuyên nghiệp

2. Yêu cầu báo giá vật liệu có chất lượng

Ngoài vấn đề cân đối chi phí, bạn cũng cần phải chú ý phần vật liệu xây dựng, vật liệu nội thất cho căn nhà. Để kết cấu ngôi nhà được bền theo thời gian, bạn nên chọn các vật liệu chất lượng. Bạn không nên mong muốn các vật liệu có mức giá quá thấp vì sẽ dễ mua phải vật liệu kém chất lượng.

chi phí xây dựng
Yêu cầu báo giá vật liệu

3. Tham khảo trước website của đơn vị thiết kế

Trước khi quyết định lựa chọn đơn vị báo giá thiết kế, bạn nên tham khảo trước website của họ. Thông thường bảng giá sẽ được niêm yết công khai trên website của đơn vị. Bên cạnh đó, website cũng sẽ có hình ảnh dự án mà họ thực hiện. Điều này giúp bạn xem xét năng lực thiết kế và mức giá của đơn vị có phù hợp hay không.

chi phí xây dựng
Trước khi lựa chọn đơn vị báo giá thiết kế nên tham khảo trước website của họ

ToplistDN đã giới thiệu đến bạn báo giá thiết kế nhà phố theo những mẫu nhà đang thịnh hành hiện nay. Hy vọng bạn có thêm thông hữu ích để việc thi công ngôi nhà có mức chi phí thật hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *